Hãy luôn yêu và trân trọng Yewon

Yewon vừa trải qua một scandal đầy khó khăn khiến người hâm mộ phần nào mất đi tình cảm dành cho cô, và ảnh hưởng nhiều đến việc Yewon và Henry xuất hiện trên We Got Married của đài MBC.

Dưới đây là một lá thư được bạn đọc chia sẻ thông qua cộng đồng hâm hộ Rywon Couple, hãy cùng Yeukpop theo dõi nhé.


Xin chào các bạn, mình là Admin TraanMiao, người đã, đang và vẫn sẽ support Kim Yewon, cũng như couple RyWon của chúng ta :)

Vì có nhiều bạn hỏi lý do vì sao Yewon bị đổ lỗi, mình không biết phải trả lời sao để cho các bạn hiểu nhưng không có cái nhìn khác về Yewon. Vì bản thân mình support chị ấy, thương chị ấy nên những gì mình nói sau đây nếu các bạn cảm thấy mình đang bênh vực hay thiên vị chị ấy, thì là điều chẳng có gì ngạc nhiên cả.

Vào hẳn vấn đề thì mình xin phép tóm tắt câu chuyện thế này:
Vào lúc 1h30 chiều ngày 24 tháng 2 năm 2015, trong lúc ghi hình cho show truyền hình thực tế, Kim Yewon (27 tuổi) và Lee Tae Im (30 tuổi) đã xảy ra mâu thuẫn cãi vả và khiến cho chương trình phải ngừng ghi hình. Yewon là khách mời vì được bên bên tổ sản xuất nhờ cậy nên đã đến ghi hình.

Chuyện này xảy ra vào đầu tháng 3, khi một video được đăng lên, trong đó có cảnh Lee Tae Im đang dùng từ bậy để mắng Yewon. Sau khi sự việc xảy ra và bị lộ ra bên ngoài thì vào ngày 2 tháng 3, LTI đã rời khỏi show và gửi lời xin lỗi đến Won và khán giả truyền hình. Đây là bức thư chị ấy viết xin lỗi Yewon (http://goo.gl/QoIYU6). Sau chuyện này thì chị ấy đã bị cư dân mạng ném đá dữ dội. Tuy chị này đã lên tiếng xin lỗi nhưng mng vẫn ko tha thứ. Phía công ty quản lý của Won cũng đã nhận lời xin lỗi. Tuy nhiên người trong cuộc (Yewon và LTI) thì chưa có một cuộc gặp gỡ công khai nào.

Sau khi Yewon tham gia show WGM, chính xác là sau khi ep 2 lên sóng. Đoạn video đầy đủ về chuyện đã xảy ra giữa Lee Tae Im và Yewon được tung ra

1/ Đã bị cắt xén: https://youtu.be/FVAgQykwcFw
2/ Chưa bị cắt xén: https://youtu.be/1T4FkIt-wOk
3/ Engsub: https://youtu.be/Pj8z-Zp6cP8

Mình xin dịch đoạn hội thoại giữa hai người như sau (trans từ tiếng Hàn):

LTI sau khi lặn từ dưới nước lên (thời tiết khi đó rất lạnh) đã tiến đến chỗ Won ngồi
LTI: Chào em
YW: Có lạnh không ạ? (có kính ngữ)
LTI: Ya nước biển lạnh lắm đấy, em thử xuống xem đi
YW: Không (nói trống không – không kính ngữ)
LTI: Em không muốn à? Ngồi đó nhìn người khác chịu lạnh thì được phải không?
YW: Không không (nói trống không – không kính ngữ)
LTI: Cô ở đâu ra cái kiểu không có kính ngữ thế?
YW: Không, không ạ (có kính ngữ)
YW: Tại vì dưới biển lạnh lắm. Không phải đâu (nói trống không – không kính ngữ)
LTI: Cô coi thường tôi đấy à?
Won: Chị à, chị không hài lòng về em đúng không? (có kính ngữ)
LTI: Sao mắt cô lại trừng lên thế kia?
YW: Sao ạ? (có kính ngữ)
LTI: Tôi hỏi là sao mắt cô lại trừng lên kiểu đó. Cô bây giờ không nhìn thấy gì phải không? Đúng không?
Staff: Hả có chuyện gì vậy?
LTI: Con đ* kia mày thật là…
Staff: Sao vậy Tae Im ah?
LTI: Nó nói chuyện trống không với tôi. Cái con đ* này mày học ở đâu ra cái thói đó
Staff: Thôi bỏ đi bỏ đi
LTI: Nếu mày không muốn bị ăn đòn thì mở mắt cho tử tế vào. Con đ* ah
*Staff gọi người phụ trách tới và hỏi Tae Im là “Sao vậy?”*
LTI: Mày tưởng mày làm nghệ sĩ suốt đời được à
*Sau đó staff đưa Tae Im đi*
YW: Bà điên kia thật là… *ngồi lẩm bẩm một mình*
Staff: Có chuyện gì vậy em? Xin lỗi em nhé. Em không có lỗi gì cả.

/ Dù mình support Yewon nhưng xin thề danh dự mình không hề dịch sai lệch đi cái nghĩa của nó một chút nào. Từ tiếng hàn dịch sang tiếng anh là “b*tch” – các bạn nghĩ có thể nó không là gì nhưng trong tiếng hàn thì đó là một từ rất nặng. Và Yewon không hề chửi LTI là “đ*” nhé. Nếu các bạn đọc từ một nguồn nào đó nói như vậy thì hoàn toàn sai các bạn nhé. /

Sau đoạn clip này cư dân mạng quay lưng lại với Yewon và nói chị ấy là người hai mặt. Vì Yewon là người hiểu rõ đầu đuôi câu chuyện nhưng không đứng lên nói sự thật, và tỏ vẻ là người bị hại. Nhiều nguồn tin còn nói rằng chị ấy lên TV khóc lóc nói rằng mình là người bị hại, là đàn em nên chỉ biết câm nín không dám nói năng gì. Lúc ấy Dispatch là người tham gia điều tra vụ này, và họ cũng lên tiếng bảo vệ Yewon nên sau khi video đầy đủ bị lộ ra, Dispatch đã bị ném đá rất nhiều.

Và ngay từ đầu mình đã nói, mình support Yewon, vậy nên mình thiên vị chị ấy. Nên nếu các bạn đọc đến đây, nếu ko thích xin hãy ngừng đọc ^^

1. Về chuyện chị ấy khóc lóc nói mình là người bị hại hoàn toàn sai sự thật. Đã có phép ‘nói quá’ lên trong chuyện này. Sau khi cãi nhau với LTI xong, Yewon bỏ vào nhà vệ sinh và khóc. Không hề có chuyện lên truyền hình và nói mình bị hại, vân vân… Từ khi vụ việc xảy ra Yewon chỉ lên tiếng đúng một lần đó chính là viết bức thư đáp trả lại lời xin lỗi của chị LTI (http://goo.gl/Qxxvca).

2. Trong chuyện này Yewon sai. Đúng, chị ấy là người sai trước khi đã không dùng kính ngữ khi nói chuyện với người lớn tuổi hơn mình – đây là một nét đẹp văn hoá của Hàn Quốc (xin đừng vì các bạn ủng hộ Yewon mà quên đi nó, đây là một truyền thống lâu đời của Hàn Quốc rồi, xin hãy tôn trọng nó). Nhưng nếu các bạn có theo dõi những show chị ấy từng tham gia trước đây, đều biết bản tính thẳng thắng và hoà đồng của chị ấy. Yewon luôn muốn mọi người xung quanh mình cảm thấy thoải mái, nên chị ấy không đặt ra bất kỳ rào cản nào giữa mình và người khác cả. Mình sẽ đặt trường hợp, vì muốn thân thiết hơn với LTI nên Yewon đã tự ý quyết định sẽ không dùng kính ngữ để khoảng cách của hai người sẽ gần nhau hơn, nhưng không ngờ kết quả lại đi theo hướng ngược lại (?)

3. Yewon vốn dĩ có nhiều antifan từ trước và giờ chuyện này xảy ra cũng giống như khi bạn dập lửa bằng xăng vậy đó. Đây là điểm mà mình cảm thấy khó chịu nhất, tuy mình biết chị ấy sai và chấp nhận việc chị ấy bị nhiều người ghét, vì mình tôn trọng quyết định của họ. Nhưng quyết định ấy phải thật rõ ràng, chứ không phải mập mờ vô lý như thế. Mình sẽ lấy 3 ví dụ về lý do tại sao họ lại ghét Yewon nhé:

a) khi tham gia Romantic & Idol, Minhyuk (BTOB) và Jong Hoon (FT Island) đều thích và chọn Yewon. nhưng G.NA lại thích Jong Hoon và fan của Minhyuk thích cậu ấy với một người khác (mình không nhớ tên). vì mải quan tâm đến Yewon nên Jong Hoon hầu như ngó lơ G.NA, điều đó làm fan của chị ấy khó chịu. vì sự thật thì G.NA ko thua kém gì có thể nói là hơn hẳn Yewon. Knet bắt đầu nói chị ấy giả tạo => họ ghét chị ấy vì chị ấy được 2 chàng trai thương (!)

b) khi tham gia IY2, có một tập khi được hỏi chọn Suzy hay Yewon, các khách mời nam đều chọn Suzy.Yewon lúc ấy thể hiện thái độ ghen tị với Suzy. và lập tức bị ghét. nhưng có một sự thật các bạn nên biết, Yewon đã rất cố gắng trong IY2, thật sự rất rất cố gắng. chị ấy luôn bị đem ra so sánh, luôn phải dẹp luôn ba cái mơ lòng tự trọng của một nữ idol để sẵn sàng làm xấu hay mấy trò xuẩn ngốc chỉ vì chương trình. thật sự đã rất cố gắng!

c) chỉ mới xảy ra khi chị ấy quay WGM cùng Henry. fan Henry ko thích điều này. họ ship Henry với Amber (f(x) hoặc Sunny (SNSD). họ ko chấp nhận Yewon vì chị ấy ko cùng đẳng cấp và ko xứng với Henry (!) của họ, Henry tham gia show này là lãng phí thời gian, chỉ đến show này để diễn, thật sự ko có tý cảm xúc nào với Yewon, chẳng qua chỉ là cái bình phong để che đậy mối quan hệ giữa anh ấy với Amber hoặc Sunny (!)

4. Công ty Yewon đã lên tiếng xin lỗi nhưng về phía Yewon thì chưa => Knet ném đá vì sự im lặng ấy. bản thân mình có suy nghĩ thế này (xin phép nhấn mạnh ở chỗ “bản thân”), im lặng ko có nghĩa là chị ấy ko cảm thấy có lỗi. cũng ko có nghĩa chị ấy ko xin lỗi LTI. thay vì lên báo nói xin lỗi, chị ấy có thể gặp mặt LTI để nói trực tiếp. vì dù chị ấy có lên báo nói, vẫn bị gán cái mác giả tạo mà thôi. các bạn cũng biết là ko thể nào làm vừa lòng Knet đc mà.

5. Không lâu sau khi scandal của Yewon xuất hiện, một PD chương trình ‘Tutoring Across Generation’ của đài truyền hình MBC đã viết một bài đăng lên trang SNS cá nhân của cô ấy, để nói về quan điểm của mình trước vụ việc xảy ra giữa LTI và Yewon. Bài viết lên tiếng ủng hộ Yewon.
Mặc dù bài viết đã được đăng từ mấy ngày trước nhưng cho đến tận bây giờ nó vẫn đang là chủ đề nóng được cộng đồng mạng quan tâm.
Và mặc dù là trong bài viết không hề đề cập đến một người cụ thể nào cả nhưng chẳng khó gì để mọi người nhận ra rằng bài viết này đang nhằm tới Yewon khi mà trong bài viết cô ấy có nói: “ Một đứa trẻ bình thường và ngoan ngoãn”.
Hãy nhớ rằng bài viết này được viết dựa trên những kết luận về những gì người viết muốn hướng tới.
Biên kịch đã đăng trên trang SNS cá nhân như sau:
“Những sự việc tiêu cực thật đáng sợ mà. Thật đáng sợ khi những tờ báo lá cải không hề biết được sự thật đang đăng thông tin tràn ngập khắp nơi. Tôi băn khoăn không biết liệu rằng mọi người có đáng làm thứ việc đáng sợ như vậy hay không khi mà họ viết và lan truyền những bài báo lá cải đó như thể nó là một điều gì đó chỉ để trêu đùa và bàn tán sau lưng.
Vấn đề ở đây là một đứa trẻ bình thường và ngoan ngõan bị lôi kéo vào một vụ việc nói xấu, tại sao mọi người đều cười nhạo vậy?
Ngay đến cả tôi cũng còn cảm thấy có một chút tức tối thì không hiểu cô ấy sẽ cảm thấy thế nào khi bị lôi vào một sự việc và bị người viết gắn cho cái mác là một “mụ phù thủy” trong sự việc đó. Bạn không thể biết được rằng đã có những điều gì trôi qua và cô ấy đã phải cố gắng đứng dậy như thế nào trong những ngày đó.
Cô ấy đã trưởng thành và chuyên nghiệp thế nào (khi phải đối diện với sự việc ấy), tại sao tất cả những nhân viên đã từng làm việc với cô ấy đều phải đứng lên để tán thưởng cô ấy. Tại sao mọi người đều đang viết nên những tiểu thuyết phi thực tế khi họ không hề biết gì cả. Tôi không nghĩ điều này là đúng đâu, điều này thực sự không đúng một chút nào”.
6. Yewon và công ty quản lý đã từng có xích mích với nhau.
Các fan hâm mộ của Jewelry (nhóm cũ của Won, giờ đã disband) đã làm băng rôn để kỷ niệm 4 năm Yewon và Semi ra mắt trong nhóm Jewelry và công ty “Star Empire Entertainment “. Các fan đã yêu cầu công ty hãy treo băng rôn lên, nhưng công ty đã không có phản hồi gì cả, nên các fan chỉ có thể trải băng rôn trên mặt đất mà thôi.

Vào ngày 27 tháng 1, Yewon đã tweet trên account Twitter của mình

Dòng chữ trên băng rôn là: “Yewon và Semi. Giỏi lắm. Các bạn đã làm rất tốt. Jewelry sẽ luôn tồn tại mãi mãi trong tim các fan. Cảm ơn các bạn vì tất cả. JEWELRY forever”.

Còn đây là dòng tweet của Won:

“Tấm lòng của các fan đã chuẩn bị băng rôn để chúc mừng tôi, nhưng rồi lại phải trải nó ra trên mặt đất như thế này, vì công ty của tôi đã không có phản hồi nào. Cảm ơn các bạn rất nhiều, và tôi sẽ (thay mặt công ty) xin lỗi… Xin lỗi các bạn”.

Sau đó thì Won tweet thêm

“Đến khi nào tiếng nói của những người thấp cổ bé họng mới được nghe thấy đây
Tôi cảm thấy thật sự tức giận…”

Tiếp đó, công ty ‘Star Empire Entertainment’ đã thực hiện một tuyên bố trong cùng ngày như sau:
“Chúng tôi đang thảo luận về việc tweet và cập nhật thông tin của Yewon (trên mạng SNS). Tình hình này phát sinh vì kỷ niệm năm thứ 4 của Jewelry kể từ khi họ debut. Chúng tôi cho rằng điều này là không phù hợp vì Jewelry đã có thông báo chính thức tan rã từ trước. Trong lúc truyền đạt thông tin, chúng tôi đã gây nên một sai lầm là đã đưa ra phản hồi chậm trễ. Yewon đã tweet một tin nhắn sau khi thấy ảnh của fan cô ấy post. Điều này đã gây ra sự hiểu lầm giữa các fan và công ty, và chúng tôi sẽ xoá tất cả những gì liên quan đến Yewon và fan hâm mộ. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì đã không kiểm tra tỉ mỉ hơn. Chúng tôi xin lỗi”.

(Sr: http://goo.gl/AoXzSA & http://goo.gl/854PVZ)

7. Trong ep 6 vừa đây, Henry đã nói chuyện thoải mái, thậm chí là trêu chọc Won vì scandal này. Lần thứ nhất Ry trêu, “Câu nói của cậu đã trở nên nổi tiếng rồi đấy”. Lần thứ hai thì Ry nhại lại câu “아니” (Không) của Won.

(https://youtu.be/jEL3E0vYkEY) Ở vid này các bạn hãy xem ở đoạn 0:07-0:16, Ry nhại lại câu “아니” của Won, và bị Won đánh yêu một cái. Sau đó Won lại tiếp tục nói “아니”, nhưng lần này Won nhận ra và vội lấy tay vỗ miệng mình. Theo mình, cách nói “아니” của Won là một thói quen rồi, cái gì thành thói quen sẽ khó bỏ, nhưng qua hành động trên của Won, chúng ta có thể thấy chị ấy đang tìm cách để thay đổi cách nói đó của mình.

Lý do mình viết những dòng dài như vậy ko phải là để níu kéo các bạn hãy ở lại với mình, ở lại với Yewon. Mà là để các bạn hiểu chúng ta – những fan quốc tế và thậm chí cả fan ở Hàn Quốc, chỉ là những người ngoài cuộc. Chúng ta hoàn toàn ko thể nào hiểu hết và biết hết về những gì đã xảy ra giữa Lee Tae Im và Yewon. Đơn giản vì chúng ta ko phải là họ. Không sống trong thế giới của họ. Chúng ta hoàn-toàn-không-biết-gì-cả.

Và để cho công bằng, mình khuyên các bạn nên tìm hiểu những thông tin về chuyện giữa Yewon và Lee Tae Im qua những bài báo khác. Mình cũng không mong các bạn đón nhận thông tin từ một chiều – là mình. Rồi qua đó, các bạn có thể xác định cái nhìn của mình về cô gái Kim Yewon của chúng ta, và lựa chọn đi hay ở lại là do các bạn quyết định ^^/

Nhưng đến cuối cùng nếu bạn (vẫn) thích, yêu, và thương chị ấy. Xin hãy ở lại cùng chúng mình ^^/

#TrnMiao – WGM Henry & Yewon Couple – VietFans
Hãy luôn yêu và trân trọng Yewon Reviewed by Administrator on August 29, 2015 Rating: 5
All Rights Reserved by Blog giải trí Yêu K-Pop © 2014 - 2015
Running Man Guest List

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.