Yoo Jae Suk – Người đàn ông được Thượng đế bảo hộ

Nếu cứ chừng mực này thì anh ấy sẽ là thần tượng quốc dân sắp tới thôi. Nếu nói về những độ phủ sóng thông qua việc xuất hiện trên TV thì dù bạn sống ở bất kì đâu trên đất nước Hàn Quốc đều biết qua ai là Yoo Jae Suk. Thế cũng không đúng, nói rằng mọi người không chỉ dừng lại ở mức độ “biết mặt” thì sẽ có lí hơn.

Anh là nghệ sĩ giải trí duy nhất giành tất cả 11 giải thưởng Daesang (2005 – 2014) của cả 3 nhà đài lớn, ngôi sao dẫn đầu cuộc bình chọn “Người nổi tiếng mà bạn mong muốn cùng gửi lời chúc nhân dịp năm mới”, dẫn đầu ngôi vị “Nghệ sĩ hài tỏa sáng nhất năm nay” suốt 4 năm liên tiếp. MC quốc dân Yoo Jae Suk miệng mồm lanh lợi, sự nổi tiếng của anh ấy chắc ai ai cũng không còn xa lạ gì nhưng chúng ta hãy thử đào sâu để có thể biết được sự nổi tiếng ấy vĩ đại đến nhường nào.

Tuổi nghề lâu nhất: 12 năm trong nghề

Chỉ tính những chương trình hiện tại anh đang tham gia tổng cộng là 6 chương trình. Từ MBC “Infinite Challenge”, KBS ‘Happy Together’, SBS ‘Good Sunday – Running Man’, ” Dongsngayimong ok ok” cho đến JTBC “Tuyu Project Sugarman”.

Và dĩ nhiên trong những chương trình này anh đều đảm nhận vai trò MC chính. Và bất ngờ hơn nữa là anh đang dẫn dắt các chương trình này một cách dài hạn chứ không chỉ đóng vai trò “là điểm nhấn” hay “người viết kịch bản”. “Happy Together 3” đã được anh dẫn dắt từ 2003 cho đến hiện tại là đã 12 năm, đồng hành trong chương trình “Come to Play” (hiện đã ngừng quay) của đài MBC 11 năm. “Infinite Challenge” năm nay đón sinh nhật lần thứ 10 và Yoo Jae Suk cũng đã tham gia các cuộc đua của chương trình Running Man trong suốt hơn 5 năm qua.

Đây không phải ý muốn nói rằng anh là MC giải trí có tuổi nghề dài nhất vì trước đó còn có Shin Dong Yup, người đã là MC 15 năm qua của show “Animal Farm” của SBS hay Kim Kyong Sik, người đang viết lên “Movie Package Story” cho chính mình khi đã 15 năm vững chãi trên chương trình “Start! Virtual Tour” của đài MBC.

Không phải cái gì cũng hoàn hảo

Chương trình “Infinite Challenge” sở hữu một Yoo Jae Suk của ngày hôm nay vẫn còn đang “ăn nên làm ra”. Năm nay cũng vậy, tỉ lệ người xem dành cho chương trình luôn hạ cánh ở mức độ an toàn với mức rating từ 10-20% và cố thủ vị trí đầu tiên trong số các chương trình giải trí ngày thứ 7. Bộ phim “My Daughter Geum Sa Wol” của đài MBC có sự tham gia diễn xuất của Yoo Jae Suk thông qua tập đặc biệt Mudodream và phân cảnh có sự xuất hiện của anh cũng nhận được mức rating cao kỉ lục,mọi thứ như đã minh chứng một lần nữa cái gọi là “hội chứng Yoo Jae Suk”.

Tuy được mệnh danh là người sở hữu sự nổi tiếng không có giới hạn nhưng không phải tất cả các chương trình mà Yoo Jae Suk tham gia đều gặt hái thành công. Bắt đầu từ chương trình “I’m A Man” KBS đã từng “làm mưa làm gió” vào năm ngoái nhưng lại có mức tỉ lệ người xem khá thấp vào năm nay cho đến chương trình “Running Man” cũng đang đối mặt với mức rating ngày càng giảm. Bên cạnh đó, show “Happy Together” tuy cũng đã thay đổi về hình thức và cũng đã nổ lực để cải tiến chương trình nhưng cũng chỉ leo lên đến mức rating xấp xỉ 5% so với trước đây và cũng đang trong tình trạng khá lận đận.

Chương trình giải trí mới ra mắt năm nay “Tuyu Project Sugarman”cũng đứng hàng trung bình giữa giàn chương trình giải trí với mức rating khoảng 2 ~ 3%, chương trình “Dongsngayimong ok ok” lên xuống thần tốc khi từ rating 7% xuống còn 4%. Tuy chúng ta có thể thu thập cả một danh sách dài về Yoo Jae Suk với những chương trình mà anh tham gia tuy nhiên quả là một năm dài đủ để cho các nhà chế tác các chương trình tạp kĩ rút ra được một bài học về tính hấp dẫn riêng của kịch bản dành cho chương trình mình.

Người đàn ông bùng nổ vận may với các giải thưởng

Dẫu cho đã được liệt kê qua, nhưng mỗi lần nhất đến là mỗi lần tự hào về kinh nghiệm “sưu tầm giải thưởng mỏi cả tay” đáng gờm của bản thân. Trong số các giải thưởng này, tổng cộng 11 giải thưởng Daesang (giải thưởng cao quý nhất) của 3 nhà đài lớn. Nếu bao gồm cả giải Daesang của “Baek Sang Arts Awards” thì tổng cộng anh sở hữu 12 giải Daesang. Không chỉ những giải thưởng lớn, anh cũng nhận được nhiều giải thưởng ở các lễ trao giải mang tính đại chúng khác nhau mà còn cả giải thưởng từ Tổng thống Chính phủ.SNS Buzz

Nếu đem so sánh độ lan truyền của nghệ sĩ giải trí với các idol hay diễn viên thì thường xuyên họ sẽ lép vế hơn. Yoo Jae Suk giành chiến thắng vì so với lượng fan cố định họ giành được nhiều tình cảm của công chúng hơn. Và Yoo Jae Suk cũng chiếm “chỉ số được đề cập đến” nhiều nhất mang tính áp đảo hoàn toàn khi so sánh với các nghệ sĩ giải trí khác .Các nghệ sĩ giải trí nổi tiếng khác như Kang Ho Dong, Shin Dong Yup, Kim Gyu Ra không thể đạt đến con số 10000 lượt người đề cập trong khi Yoo Jae Suk hơn 88692 lượt. Và nếu đem so sánh với nam thần đang lên trong năm nay nam diễn viên Yoo Ah In với số lượng đề cập 70000 lượt thì Yoo Jae Suk cũng có phần nhỉnh hơn.

Running Man – Good Job!

“Infinite Challenge” hay “Running Man” ghi hình ở nước ngoài thì bạn có thể nhìn thấy không ít các cảnh quay ghi lại cảnh những người ngoại quốc nhận ra Yoo Jae Suk và hò vang. Đặc biệt là những phản ứng đầy nhiệt tình ở Trung Quốc. Ở đất nước Trung Quốc, bạn có thể biết được Yoo Jae Suk đang thừa hưởng độ nổi tiếng ở mức độ nào thông qua China Baidu tieba Fan Carnival. Số lượng fan của Thánh Yoo lên đến 584.307 người (đến 23/12/2015). Số lượng này còn nhiều hơn cả Park Shi Hoo, người được biết đến rộng rãi với tư cách là một Hallyu Star và cũng nhỉnh hơn và dẫn trước idol huyền thoại Shinhwa. Tuy nếu so sánh với Người năng lực Kim Jong Kook về độ nổi tiếng ở Trung Quốc và “Hoàng Tử châu Á” Lee Kwang Soo thì có thấp hơn nhưng trong số những người làm giải trí ở Hàn Quốc thì không ai sánh bằng được.

Cũng từng oanh tạc bảng xếp hạng âm nhạc

TUy không phải là kỷ lục chính thức nhưng những bản nhạc này đã nắm giữ trên các bảng xếp hạng âm nhạc một thời gian. Đây cũng là nhờ vào Đại hội âm nhạc của chương trình “Infinite Challenge” được mở ra mỗi 2 năm một lần. Riverside Festival được tiến hành một cách không khoa trương vào năm 2007, tuy không thể leo lên bảng xếp hạng của năm nhưng ca khúc Apgujeong Nallari được giới thiệu tại “West coast highway Festival” tổ chức vào năm 2011 xếp hạng 18 trên các bảng tổng sắp âm nhạc. So với ca khúc “The Boys” của SNSD còn có thứ hạng cao hơn.
Các bài hát trong lần Đại hội vào năm 2013 tuy không thể xuất hiện trên bảng xếp hạng âm nhạc của năm nhưng chiếm giữa vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng hàng tháng của tháng 11 năm đó khi các ca khúc được phát hành bản chính. Tuy chưa có số liệu thống kê cụ thể, nhưng vào tháng 8 năm 2015 lại leo lên bảng xếp hạng âm nhạc của tháng. Đây quả là một thành tích kha khá mà các idol phải cũng phải nể.

Cân đo “Nụ cười của tài phiệt”.

Chắc các bạn đã từng nghe qua câu: “Nụ cười tài phiệt của Yoo Jae Suk”. Xây dựng cho mình một hình tượng Yoo Jae Suk với điệu cười ngượng nghịu độc nhất vô nhị trong các quảng cáo. Mặc cho thương hiệu “Nụ cười tài phiệt của mình”, anh đã trở thành gương mặt đại diện cho tổng cộng 6 thương hiệu trong năm nay. Từ Quảng cáo Vitamin C, trang web giáo dục tiếng Anh, Game, thức uống cho đến thực phẩm, rất nhiều thương hiệu khác nhau. Đương nhiên không thể không thừa nhận rằng anh không thể so bì với “Nữ hoàng CF” Jun Ji Hyun nhưng lại là người duy nhất có thể làm được như thế trong số những nghệ sĩ giải trí. Vào năm 2015, anh cũng giành được hạng 1 trong cuộc khảo sát về ngôi sao quảng cáo được yêu thích nhất. Càng bất ngờ hơn nữa là 3 năm liên tiếp anh đã giữ vững được vị trí đầu tiên này.

Người đàn ông được Thượng đế bảo hộ

Tuy cũng có những chương trình đang gặp trở ngại về mặt rating nhưng tình cảm và sự quý mến của khán giả dành cho Yoo Jae Suk vẫn không hề thuyên giảm. Nói tóm lại, cụm từ “Ông Hoàng Yoo Jae Suk” trong tương lai sau này vẫn sẽ được duy trì. Bắt đầu với danh hiệu Hallyu Star cùng với chương trình Running Man, thật đáng để trông đợi vào những hoạt động nước ngoài của anh trong thời gian sắp tới. Yoo-nim của chúng ta nhận được nhiều tình yêu như thế, mong rằng trong năm tới đây anh cũng sẽ là một năm hoạt động đầy năng nổ.

Theo Naver – thanhhau_99
Yoo Jae Suk – Người đàn ông được Thượng đế bảo hộ Reviewed by Administrator on December 31, 2015 Rating: 5
All Rights Reserved by Blog giải trí Yêu K-Pop © 2014 - 2015
Running Man Guest List

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.