Yoo Jae Suk có thực sự là người tốt?

Gần đây, chúng ta như được chứng kiến một show truyền hình thực tế về toàn bộ cuộc sống thường nhật của Yoo Jae Suk được mang đến.

Lời nói và hành động của anh ấy trên các show truyền hình đều được mang lên các mặt báo và trở thành chủ điểm như: "Nhân cách của Yoo Jae Suk". Hay có nhiều khán giả thường hay lấy những câu nói mình tận mắt chứng kiến, hay đăng tải những video clip hay những bức ảnh của anh ở đời thường, lúc không có ánh đèn sân khấu và lấy nó để đánh giá.

Thông qua chương trình Running Man được phát sóng vào ngày 20/3 vừa qua, đã phần nào giải quyết được tính tò mò của khán giả về cuộc sống thường nhật của Yoo Jae Suk khi bắt tay vào làm việc. Khi nhận được câu hỏi từ quý khán giả: "Yoo Jae Suk có phải là người tốt hay không?", nhà chế tác đã tiến hành đặt máy quay ẩn trong xe của anh, cũng như tập hợp bằng chứng thông qua lời kể của những người xung quanh anh. Và thông qua một phân đoạn nhỏ nhoi được biên tập và gắn capture trong số những bằng chứng ấy, đã được lan truyền rộng rãi trên Internet. Chúng hãy một lần nữa cùng bàn về chủ đề: "Con người thật sự của Yoo Jae Suk"
Việc nhân phẩm của Yoo Jae Suk trở thành chủ điểm sau khi một bài báo trên mạng được đang tải như một bài báo chính của một cổng thông tin điện tử được lan truyền rộng rãi. Trong buổi phỏng vấn hay trên trang chủ của Cyworld (Korean Wiki), những câu chuyện đầy ý nghĩa được truyền lại từ các đồng nghiệp của anh đã được đăng tải và ngay sau đó lan rộng một cách nhanh chóng. Ban đầu chính MBC đã tạo nên hiệu ứng này của mọi người về Yoo Jae Suk - nhân vật Thánh Yoo. Nhưng hiện tại, lúc mà điện thoại thông minh , SNS và cả dịch vụ video streaming hoàn toàn trở nên thông dụng, công chúng ngược lại đang có xu hướng cố gắng tự mình đánh giá về "Con người thật của Yoo Jae Suk" hơn hết.

Trong phân đoạn máy quay ẩn của "Running Man", Yoo Jae Suk khi nhận được lời nhờ để nhận được lời khuyên từ người quản lí của mình, dẫu cho là đang tập trung vào kịch bản, Yoo Jae Suk vẫn đáp lại người quản lí mà không bỏ sót câu hỏi nào của anh. Anh biết được rằng người quản lí ấy đã đến trước đó nên đã quyết định ra khỏi nhà sớm hơn so với ngày thường. Nhưng tiếc thay, bên cạnh những người dành sự cảm thán đối với dáng vẻ như thế của Yoo Jae Suk thì cũng có những trường hợp đi chỉ trích anh chỉ vì những lí do như biểu hiện hay cách nói chuyện của anh. Những biểu cảm hơi đơ người trông chốc lát của Yoo Jae Suk hay thái độ khi đối thoại cùng với đồng nghiệp của mình trên sóng truyền hình được biên tập lại và viết thành những bài báo mang tính tiêu cực và lan truyền. Và những chủ đề về chương trình mà Yoo Jae Suk tham gia ghi hình như "Running Man" một lần nữa lại trở thành chủ đề bàn tán.

Kim Greem trong một chương trình audition của Mnet, đã nhận chỉ trích với nguyên do rằng hành động mang tính ích kỉ, cũng cho thấy việc nhà chế tác của chương trình làm chính là cái người ta thường hay gọi: "Biên tập ác ý". Tuy nhiên, trường hợp của [Producer 101] Mnet diễn ra trong vòng thi Survival Audition đang được phát sóng gần đây, không chỉ nhà chế tác mà cả công chúng cũng biên tập một cách tùy tiện nội dung phát sóng và dẫn dắt những cảnh đẹp mặc và những cảnh khó coi về những người tham gia ghi hình đặc biệt lúc ấy. Những hành động của người tham gia ghi hình trở thành tiêu điểm này được lưu lại trong điện thoại và tràn lan trên các phương tiện báo chí thông qua việc đăng tải trên SNS. Cuối cùng, những người tham gia ghi hình sau khi nhận những phản ứng tiêu cực đã phải e dè lời nói và hành động của mình hết mức có thể từ những buổi ghi hình tiếp sau đó. Việc công chúng tạo ra những "dữ liệu" về một nhân vật chính được nhắm tới nào đó dễ dàng đi rất nhiều so với quá khứ và dĩ nhiên điều đó không phụ thuộc vào việc bạn là người mang hình tượng tốt hay xấu đi chăng nữa. Và họ cứ không ngừng lấy những "chứng cứ" như thế để đánh giá ai đó một cách càng bướng bỉnh hơn họ đã từng. Và thế là hiệu ứng này lại một lần nữa cho thấy sức ảnh hưởng trong các chương trình giải trí tạp kĩ.
Kể từ năm 2010 trở lại đây, Yoo Jae Suk được xem như là tuyến phòng thủ Maginot. Là người đi tiên phong cho thời kì show tạp kĩ giải trí được bắt đầu thông qua "Infinite Challenge". Trong khi các chương trình truyền hình thực tế và cả những show có format giống nhau đang mọc lên không ít, anh vẫn là nghệ sĩ hoạt động sôi nổi nhất với tư cách là một trong những nghệ sĩ giải trí hàng đầu. Không giống như ở nhà hay trên xe riêng, cả ở những nơi mà bản thân không thể kiểm soát triệt để được, tất cả mọi lời nói và hành động của anh đều nằm trong tư thế sẽ có thể bị lan truyền trên mạng bất kì lúc nào những đến cùng hoàn toàn không có điều gì có thể bắt thóp được anh. Và cứ như thế, công chúng càng ngày càng mang mối quan tâm lớn liệu không biết dáng vẻ "thật sự" của Yoo Jae Suk là gì đây. Có lẽ như không còn cách nào khác, họ lại bắt đầu nghi ngờ sự thật lòng của anh khi lấy cái lí do rằng anh mang những biểu cảm quá giống nhau trong một CF. Gửi những câu hỏi có liên quan đến đời sống thường ngày của Yoo Jae Suk đến Running Man, và thế là những hành động anh làm thường ngày khi bước ra khỏi TV được ghi lại, biên tập và cho lên sóng. Tuy nhiên những người hoài nghi ấy lại quên rằng Yoo Jae Suk không phải đang tham gia chương trình thực tế về những dáng vẻ thường ngày mang tính chất riêng tư của anh. Trong những chương trình có khuôn khổ chuẩn mực rõ ràng như Running Man, không gì ngoài việc phải tuân thủ theo giới hạn của nó. Thay cho những bức ảnh mình đang miệt mài làm việc trong "Infinite Challenge" bằng những chủ đề nói chuyện rôm rả, hay luôn gợi lên hình ảnh quen thuộc càu nhàu của Kim Gu Ra bởi những "lời nói mỹ miều" chỉ-có-thể-là-Yoo-Jae-Suk trong "Same Bed Different Dreams". Bởi trong thời buổi mà đến cả Yoo Jae Suk mà công chúng còn có ý định đánh giá nhân cách thì Yoo Jae Suk vẫn chỉ bình lặng mà duy trì hình ảnh của bản thân với tư cách là người giải trí hàng đầu bằng chính phương thức riêng của mình.

Và tất nhiên một lúc nào đó anh ấy cũng sẽ cho thấy cuộc sống sinh hoạt của bản thân trong show tạp kỹ nào đó thôi. Đó là cũng có thể là một hướng đi khác để theo kịp thời đại. Và việc đánh giá nhân cách của người nào đó chỉ bằng những cử chỉ, dáng vẻ, điệu bộ được chắp vá lại, ngay từ lúc ban đầu đã gần như là việc không thể. Trong khi anh hiện đang là một trong những đối tượng mà công chúng tò mò nhất về đời tư của bản thân thì Yoo Jae Suk lại không tiết lộ những thứ ấy dù chỉ là một hình ảnh nhỏ đi nữa và rời xa cái gọi là cuộc chiến phức tạp này của công chúng. Mọi người càng theo đuổi cái hình ảnh "thật sự" ấy của anh thì bản thân anh càng phải che chắn triệt để những kẻ hở có thể bị bắt thóp ấy và "trốn chạy" thôi.

Yoo Jae Suk vẫn còn đó là một một người mang đến niềm vui cho mọi người. Và kể cả năm 2016, anh vẫn duy trì điều đó theo phương thức của riêng mình và mỉm cười với thế gian.

Dẫu cho anh ấy đang phải đối diện với tình thế khó khăn nhiều hơn so với 10 năm trước đó đi chăng nữa.

Theo Naver
Vtrans: thanhhau_99
Yoo Jae Suk có thực sự là người tốt? Reviewed by Administrator on April 02, 2016 Rating: 5
All Rights Reserved by Blog giải trí Yêu K-Pop © 2014 - 2015
Running Man Guest List

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.